Cách làm món bò xào lá lốt khó cưỡng lại được. Cách thực hiện món bò xào lá lốt Thịt bò là loại thịt rất dễ chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng vì cực kỳ nhìu sắt và đạm. Cách thực hiện bò xào lá lốt thơm ngon mà bạn có thể khiến cho gia đình thưởng thức trong những ngày mưa nè. Cách làm món ăn này cũng khá là dễ dàng.

thịt bò xào lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò: 300 g
  • Lá lốt: 50 gr
  • Tỏi: hai củ
  • lạc rang chín: ba mươi g
  • Gia vị: dầu ăn hào, nước tương, nước mắm, hạt nêm, dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: trước hết mình sẽ chia sẻ một chút về cách lựa Nguyên vật liệu cho món ăn này nhé: thịt bò chúng mình có thể mua bò thăn để làm nên, nhưng theo mình thì cần chọn phàn thịt diềm thăn hoặc phần gầu bò để xào, vì phần thịt này có lẫn chút gân và tí xíu mỡ khi măm từng miếng thịt vẫn bảo đảm chừng giòn mà lại có chút ngậy béo rất ngon. Thịt bò mua về rửa cho sạch, dùng khăn sạch thấm khô và cắt mỏng thịt bò. Ướp thịt với 1 chút hột tiêu xay, một chút nước mắm ngon, một ít tỏi bằm. Quấy đều và để chừng 15 ph cho Các nguyên liệu cần có được thấm vị khi xào sẽ đậm đà hơn nhe.

Bước 2: Lá lốt chúng mình nên chọn loại lá bánh tẻ (là loại lá lốt không non quá, không già quá), khi xào sẽ thật thơm. Lá lốt rửa sạch sẽ, thái từng sợi như hình

Bước 3: tỏi khô bóc vỏ, để nguyên tép. Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng lên chúng mình trút tỏi khô nguyên tép vào chiên rán vàng dứa rùi trút ra tô để riêng (lưu ý lượng dầu phải ngập tỏi khô he để tỏi khô được chiên dậy màu vàng đẹp và đều)

Bước 4: chúng mình chắt bớt dầu thực vật đã chiên tỏi, để lại trong chảo độ 2 muỗng dầu thực vật thôi. Trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn bỏ thịt không bị ra nước sẽ dễ bị dai he.

đến khi thịt bò chín tái thì cho lá lốt cùng tỏi khô đã chiên vàng vào, đảo cho thật đều. Cho thêm nữa chút hột nêm nếm thử cho vừa miệng thì tắt lửa

lạc rang chín, bóc vỏ, giã sơ

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm thịt bò xào lá lốt hành tây hấp dẫn.
Chia sẻ lên facebook