Phương pháp làm bắp bò hầm củ cải trắng ấm áp ngày đông. Cách nấu món Bò hầm củ cải, củ cà rốt ngon tuyệt của nhà mình. Thịt bò hầm là món ăn bổ dưỡng thơm và ngon với các Nguyên vật liệu quen thuộc. Món thịt bò hầm củ cải không quá cầu kì hoặc mới lạ, nhưng đây lại là một món ăn rất được yêu thích vào các ngày thời tiết se lạnh.

các Các nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • cà rốt
  • dầu ăn
  • tiêu bột
  • Nước mắm
  • tỏi, cây hành hoa, ngò gai
  • đường cát, hạt nêm
  • nước dùng để sốt cà chua

Khối lượng dựa theo vào khẩu phần ăn chúng ta nhe.

cà rốt tăng cường khẩu vị và màu sắc cho món ăn

Cách tiến hành thịt bò kho củ cải vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

cách chế biến thịt bò hầm củ cải như sau:

Bước 1: xắt lát tỏi, hành lá, ngò gai. Chúng mình rửa sạch sẽ và chuẩn bị tỏi, hành hoa, ngò gai, cắt nhỏ chúng thành lát cho dể nấu.

Bước 2: thái nhỏ ra và tẩm ướp thịt bò. Với thịt bò, bạn rửa và làm sạch, chúng mình cắt nhỏ thành các miếng hình vuông vừa ăn, và tẩm ướp thịt bằng muối, bột nêm và tiêu, đường cát khuấy đều bỏ thịt thấm các gia vị.

Bước 3: làm sạch và cắt (tỉa) củ cải trắng và cà rốt. Với củ cải trắng và cà rốt, bạn cạo sạch, gọt vỏ và bạn thái nhỏ ra hình vuông vừa ăn (bạn có thể tỉa cắt hoa theo ý thích).

Củ cải trắng không thể thiếu trong món bò hầm

Bước 4: Sơ chế thịt bò. Chúng ta bỏ dầu vào trong chảo, đợi chảo nóng, chúng mình xếp thịt bò vào trong chảo ( có thể xếp 1 ít bơ để thịt được thơm hơn), trộn đều thịt cho tới khi thịt bò chắc chắn và các mặt của thịt đều vàng đều, thả thịt bò lên đĩa.

Bước 5: Tiến hành hầm thịt bò nào! Bạn cho tỏi và hành củ vào xoong (bạn có thể sử dụng chảo có đáy sâu) với lữa nhỏ, trộn cho đều tới khi hành tím và tỏi chính, các bạn tiếp theo cho nước sốt cà chua vào và thêm tí nước lèo bò vào.

Sắp xếp Các nguyên liệu vào nồi chuẩn bị đến bước hầm thịt

tiếp theo. Ta cho thịt bò đã được rang qua lửa chảo trước đó vào xoong, đánh đều tay. Nêm nếm thêm ít muối và tiêu bột vào xoong cho vừa khéo ăn, để lữa nhỏ và đậy vung xoong lại, để trong lúc 70 đến 90 phút.

đến khi nước lọc xoong đã sôi và sánh hơn, chúng ta vớt vớt hết phần mỡ, tiếp theo các bạn cho củ cải vào nồi sau đó và trộn cho đều, đậy nắp xoong trong 1/2h. Các bạn xếp thịt bò hầm củ cải lên dĩa, trang trí thêm ít ngò gai, đầy đủ màu sắc. Chúng ta có thể ăn cùng với bún hay cơm trắng đều rất ngon đấy.

Chúc mọi người thành công với Cách làm thịt bò hầm củ cải cà rốt ăn một phát là phê.

Chia sẻ lên facebook