Phương pháp làm thịt bò xào cần tây nước đậm đà. Thịt bò xào ớt chuông và cần tây sẽ giúp món ăn trở nên cuốn hút và có hương vị độc đáo. Không mất nhiều thời gian chế tạo là ta đã có ngay món thịt bò xào cần tây nóng hổi để nhâm nhấm với cơm sau đó.

Nguyên liệu:

cho đến ba lạng thịt bò

đến một trái ớt sừng chuông đỏ

cho đến 1 nắm cần tây

cho đến Gia vị: tỏi, gừng, hạt nêm, dầu ăn hào, mì chính, nước mắm…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò chọn miếng tươi rói, đem về thái mỏng và nhớ xắt ngang thớ cho thịt bò không bị dai he. Rồi cho bột nêm, dầu ăn hào, nước mắm, và một muỗng café dầu để ướp trong vòng 15 ph.

Bước 2: trong khi chờ thịt bò ngấm vị, ta sẽ đi xắt ớt chuông và cần tây. Nên nhớ khi chọn ớt sừng trong siêu thị nhớ mua quả săn thịt lại tay để bảo đảm khi xào với thịt bò, ớt sừng vẫn còn chừng tươi, giòn ngọt nghen chúng mình.

Bước 3: cho 1 ít dầu thực vật vào trong chảo, đợi dầu nóng dồn phần tỏi khô vừa bằm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi lật sang màu vàng, bay nùi hương thơm thì trút hết phần thịt bò vừa ướp gia vị và trộn đều tay. Đến khi thịt bò hơi tái thì chúng ta cho nốt phần ớt hiểm chuông và cần tây vào xào cùng.

Lưu ý: trong quá trình xào nhớ cho lửa to và khuấy đều tay đến khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được chừng mềm ỉu, ngọt. Chớ nên xào lâu quá như thế thịt bò sẽ bị khô và dai.

Bước 4: Khi gần xào thịt bò xong ta có thể rắc lên tí xíu tiêu xay rang xay để thêm vị cay cay cho món ăn thêm phần cuốn hút nhe. Sau cùng chúng mình múc thịt bò lên dĩa và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm thịt bò xào cần tây ớt tại nhà.

Chia sẻ lên facebook