Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày lạnh sắp tới. Thêm một món ngon từ bí đỏ nữa mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món canh bí đỏ hầm thịt bò.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò hầm bí đỏ

Để bắt tay vào thực hiện món thịt bò hầm quả bầu đỏ chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ Các nguyên liệu sau:

Kết quả hình ảnh cho bò hầm bí đỏ

– Thịt bò.

– quả bầu đỏ.

– bột làm từ ngô.

– Gia vị: dầu ăn vừng, hột tiêu, hạt nêm, nước mắm.

– gừng, hành tím, tỏi khô.

– Rau mùi.

phương pháp làm thịt bò hầm quả bầu đỏ

Sau khi thịt bò sau khi mua về bạn hãy đem đem đi rửa thật sạch và xắt khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn bắt tay vào công đoạn tẩm ướp thịt bò, bằng cách xếp thịt bò đã được cắt vào 1 cái thau âu, nêm thêm nước tương, bột nêm, hạt tiêu xay, ớt bột, dầu mè, bột ngô rồi khuấy đều lên, để trong vòng 1/2h cho những gia vị thấm vào thịt bò.

bí đỏ gọt vỏ rửa thật sạch bổ thành miếng vuông vừa ăn, ru mùi nhặt sạch, gừng và tỏi khô bóc hết vỏ giã nát.

sử dụng 1 cái khay hấp để xếp quả bầu đỏ xung quanh cái khay, ta nhớ để chừa 1 chừng trống ở giữa rồi để thịt bò vào. Với cách sắp xếp như vậy này sẽ giúp những khẩu vị từ quả bí đỏ và thịt bò được quyện vào nhau. Rồi chúng ta hãy cho khay hấp vào xoong và sẽ cho lên trên bếp nấu cho chín trong khoảng chừng 30 phút.

Sau khi đã hấp chín Các nguyên liệu cần có bao gồm thịt bò và quả bầu đỏ, ta hãy lấy quả bầu đỏ và thịt bò bày ra đĩa. Tiếp đến chúng mình hãy cho chảo lên bếp, cho thêm một tí dầu ăn vào đợi đến khi dầu ăn sôi lên thì chúng ta cho tỏi khô đâm nát vào phi lên thật thơm và tắt lửa. Chúng ta hãy đổ tỏi khô đã được chiên thơm vào tô thịt bò hầm quả bầu đỏ, món ăn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn khá nhiều.

Bước cuối cùng chúng mình chỉ cần trang trí món ăn cho thêm đẹp bằng cách rắc 1 vài cọng rau mùi lên bên trên là đã hoàn thành xong món ăn. Tuy nhiên nếu bé nhà ta biếng ăn rau mùi chúng ta hãy cắt nhỏ rau mùi ra và bỏ vào một chút thôi ha.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò hầm bí đỏ cho bé người thân tấm tắc khen ngon.

Chia sẻ lên facebook