Phương pháp làm bò xào khoai tây với bí quyết đơn giản. Thịt bò xào khoai tây là một món ngon, dễ chế biến và không còn xa lạ với mâm cơm của nhiều gia đình. Với cách chiên khoai trước khi xào, chắc chắn rằng chúng ta sẽ có món thịt bò xào khoai tây ỉu ngon, đậm vị cuốn hút cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò thăn hoặc bắp

– 3 khoai tây

– hai quả cà chua loại vừa

đến 1/2 củ hành tây

– vài nhánh cần tây

đến Gia vị


Nguyên liệu làm món thịt bò xào khoai tây (Ảnh: Afamily)

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch sẽ, thái lát dày 0.5cm. Vì bản chất thịt thăn bò ỉu nên xắt lát dày sẽ tạo miếng bò giữ được chừng ngọt mà không bị dai. Tẩm ướp thịt với một ít muối iod, nước mắm, bột nêm và dầu ăn trong vòng 10-15 ph.

Bước 2: Khoai tây cạo vỏ, ngâm vào nước muối iod loãng để xào khoai không bị thâm. Rồi xắt nhỏ theo múi cau.

Bước 3: Cần tây rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn và để riêng phần cọng, lá. Trái cà chua cắt múi cau, củ hành tây bóc sạch vỏ rồi cắt lát.

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu già bạn thả hết khoai tây vào chiên vàng. Cách chiên khoai tây giòn rụm thì chắc hẳn ai cũng biết, song với món thịt bò xào khoai tây này chỉ nên chiên khoai chín vừa thôi nhé! Vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 4: Đặt chảo dầu thực vật lên bếp, đợi dầu ăn già bạn thả hết khoai tây vào chiên rán vàng. Cách chiên khoai tây sần sật rụm thì săn chắc hẳn ai cũng biết, song với món thịt bò xào khoai tây này chỉ nên chiên khoai chín vừa thôi nhé! Vớt khoai lên dĩa có giấy thấm dầu thực vật.
Chiên khoai tây chín vừa (Ảnh: Eva)

Bước 5: vứt bớt dầu thực vật chiên khoai ra, chỉ để lại một ít sau đó các bạn trút tỏi băm vào chiên thơm. Trút thịt bò đã ướp vào xào, xào nhanh tay và bật lửa lớn, nếu đun lâu quá thịt bò sẽ ra nước, khi ăn bị khô. Sau khi thịt bò chín tái ta vớt thịt đĩa để riêng.

Bước 6: cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho trái cà chua vào trộn cho đều sau đó tiếp đó là phần cọng cần tây cùng 1/3 thau nước.

Bước 7: Khi trái cà chua thật chín thì trút hết thịt bò và khoai tây vào đánh đều.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò xào khoai tây chiên với bí quyết đơn giản.

Chia sẻ lên facebook