Phương pháp làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt ai cũng phát thèm Món này là chọn lựa cực kì lý tưởng cho các ngày mùa đông lạnh lẽo đấy. Thịt bò hầm nhừ với khoai tây ngọt lịm, kết hợp với gia vị rất vừa thơm vừa ngon khó cưỡng. Điểm nổi bật của món này là thịt bò được tẩm ướp kĩ lưỡng nên mùi vị rất thơm và đậm vị.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Thịt bò: 400g
  2. Khoai tây: ba – 4 củ
  3. trái cà chua + cà rốt + hành tây
  4. Rau mùi + gừng tươi
  5. Gia vị: hạt nêm + gia vị bột canh + dầu thực vật

Hướng dẫn phương pháp nấu thịt bò hầm khoai tây

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Hướng dẫn phương pháp nấu thịt bò hầm khoai tây

một. Sơ chế Các nguyên liệu cần có làm thịt bò hầm khoai tây

– Thịt bò: Khi tham khảo hướng dẫn công thức làm thịt bò hầm khoai tây ngon lạ chúng mình nên nên nhớ trong việc chọn lựa Nguyên liệu, phải lựa những từng miếng thịt bò có ít dải gân hay ít mỡ thì khi ăn sẽ không bị dai và ngấy. Rửa cho sạch thịt bò sau đó cắt miếng vuông hình quân cờ và đem chần với nước sôi chừng một – 2 ph cho sạch và bớt bọt dính vào thịt. Sau đó đổ thịt vào tô ướp với hạt nêm, gia vị bột canh và chút hột tiêu xay, ướp chừng 20 phút cho ngấm hết gia vị.

– Khoai tây + cà rốt: Nạo hết vỏ, mang đi rửa thật sạch và thái khúc vừa ăn (Nếu muốn món thịt bò hầm khoai tây đẹp mắt chúng ta có thể tỉa củ cà rốt thành hoa nhe và nên cắt thành từng miếng dày chút xíu khi hầm sẽ không bị nát)

– hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch và thái múi cau để riêng ra tô.

– gừng tươi làm sạch vỏ, băm nhỏ.

– Rau mùi nhặt sạch, rửa và cắt nhỏ.

2. Thực hiện phương pháp làm khoai tây hầm thịt bò

Thực hiện cách làm khoai tây hầm thịt bò

Món khoai tây hầm thịt bò

– bắc chảo lên bên trên bếp cho một chút ít dầu ăn vào, khi khi dầu nóng lên cho gừng tươi chiên thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào dứa, cho cà rốt + khoai tây đảo cho thật đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn và trộn cho thật đều để thấm gia vị.

– Sau 5 ph cho quả cà chua vào và đổ nước ngập Các nguyên liệu cần có. Khi sôi chúng mình hạ lửa ninh nhừ độ 30 phút thì tắt lửa. Trong quá trình ninh khoai tây thịt bò các bạn nên nếm thử và sẽ cho gia vị để hợp hương vị.

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò hầm khoai tây hàn quốc ngon tuyệt đã miệng.
Chia sẻ lên facebook