Hướng dẫn cách làm bò hầm sả ngon đơn giản . Đây là món ăn bồi bổ cho thể chất, khi nấu nếu vớt kỹ bọt và váng mỡ thì món này sẽ gần như không còn mỡ. Trong món ăn hằng ngày bò khỏe mạnh hẳn nhiều người đã từng ăn qua, đây là một món khoái khẩu của nhiều người, hãy cùng vào bên trong bếp thực hiện ngay nha.

Nguyên liệu cần của món bò hầm sả cây gồm có:

  • hai kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả tươi
  • Gia vị bao gồm có: một thìa canh bột nêm, một nửa thìa canh muối tinh và 1 muỗng canh đường
  • Gừng: 2 củ
  • ba lon bia heniken

phương pháp làm món bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò chúng ta chọn phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò chúng ta hoặc dùng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Bước này sẽ giúp cho phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ chắc chắn hơn. Sả cây đi rửa sạch và thái lát mỏng còn với phần gừng, bạn làm sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

chúng ta cho tất cả Các nguyên liệu cần có bao gồm đường kính, bột nêm, muối, sả cây và gừng tươi vào thịt bò. Sau đó bạn hãy cho tất cả ba lon bia vào. Nếu phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì ta hay thêm nước vào sao cho phần bò được ngập toàn bộ vào he ( sẽ ngon hơn nếu chúng mình nếm thêm nước dừa tươi thay bỏ phần nước). Có như thế thịt bò mới ngấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ khiến món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã tẩm ướp lên lò chờ cho đến khi phần nước sôi lên. Chúng mình nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho đủ miệng với hương vị của gia đình ha. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là chừng một giờ 1/2h hầm nghen. Sau khi thịt chín và mềm các bạn hãy bỏ ra để hết nóng nhá. Sau khi bò bớt nóng ta hãy bỏ ra cắt dây và sau đó là thái lát vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với Cách làm sườn bò hầm sả căn bản mà mọi người càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook