Cách làm canh bò hầm hàn quốc thơm ngon bổ dưỡng. Canh sườn bò Hàn Quốc là một món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Các nguyên liệu cần có được sử dụng đều rất giàu dinh dưỡng. Trong đó, món canh sườn bò Hàn Quốc được xem là một trong 6 món ăn ngon nhất của đất nước này. Hôm nay các bạn sẽ cùng nhau thực hiện liền nha.

Nguyên liệu

đến khoảng ba,5 kg dẻ sườn bò

đến Nước lạnh, 1 củ hành tây nhỏ, nửa trái kiwi, nửa trái lê

đến 1/3 bát con mirin (một loại rượu nấu ăn của Nhật có vị ngọt, màu vàng nhạt)

cho đến 2 cà rốt vừa, một củ cải trắng to

cho đến một,5 bát con nước tương (xì dầu), hai thìa tỏi bằm nhỏ, 1/2 âu con đường kính trắng nâu.

cho đến 4 bát con nước

cách nấu

Suon bo ham kieu Han Quoc hinh anh 1

Sườn cạo sạch, chặt thành miếng dài chừng năm cm. Ngâm sường trong 1 chén âu nước lạnh chừng 2 tiếng; thay nước sau một tiếng đầu tiên. SĐể hết nước rồi cho vào nồi và đun lên tới khi sôi. Sau năm phút, hớt trút toàn bộ lớp váng bọt bên trên, đổ sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Cho hết thảy củ hành tây, kiwi và lê vào máy xay nhuyễn cùng nhau. Đổ các thành phần hỗn hợp ra 1 chiếc bát bát và nêm thêm 1/3 bát con rượu mirin. Rồi, bỏ thịt theo lớp và nồi và đổ tất cả hổn hợp vừa làm xong phía trên. Đun trên bếp lửa nhỏ chừng 15-30 ph.

trong quá trình đó, cắt củ cà rốt và củ cải thành từng đoạn dài khoảng 5 cm, để riêng. Trộn cho đều một,5 âu con xì dầu, hai muỗng tỏi băm, 1/5 âu con đường kính trong 1 chiếc chén chén cỡ vừa.

Đổ các thành phần hỗn hợp vừa trộn vào xoong thịt, nếm thêm 4 bát con nước, đảo đều, đậy nắp và sau đó đun tới khi sôi thì cho lửa nhỏ lại và nấu thêm 30-45 phút.

Cho củ cà rốt và củ cải vào sau đó hầm tiếp trong nữa tiếng đến khi mọi thứ chín đều. Ẳn ngay khi nóng với cùng cơm và kim chi.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bò hầm hàn quốc ngon ấm nồng ngày đông.

Chia sẻ lên facebook