Cách chế biến bò nướng phô mai con bò cười cho gia đình bạn. Món ăn béo ngậy từ phô mai, thơm dậy mùi của món bò nướng càng ngon hơn. Món cà chua nhồi cơm với thịt bò hương thơm nức mũi lại kèm phô mai thơm và ngon đảm bảo ai cũng sẽ thích thú. Thịt bò nướng chấm với phô mai ngon hết chỗ chê luôn ha.

cách thực hiện bò bướng phomai :

1. Chuẩn bị Nguyên liệu

  • Thịt bò tươi 100gr (Khi ta lựa thịt bò nên lựa loại đỏ thắm, thường là được mổ vào sáng sớm, nếu như thịt đã qua đông lạnh thì sẽ có màu sẫm khi ra không khí ngoài trời)
  • Phomai: một miếng
  • hành hoa tươi
  • Gia vị: dầu thực vật, nước tương, tỏi, muối tinh, đường, ớt hiểm,…

Bò nướng phomai ăn lẫn với cơm trắng là một lựa chọn hoàn hảo

2. Thực hiện bò nướng phomai :

Với thịt bò các bạn có thể mua loại vừa, đỏ thắm, chúng mình xắt lát thịt bò, sau đó chần cho mềm đi. Các bạn ướp thịt bò với gia vị, cho thịt bò cắt lát vào đĩa, chúng ta nếm thêm chút tỏi khô cắt bằm,cho chút dầu, cho ít nước tương, để độ 10 phút cho thấm đều. Thịt bò càng cắt mỏng thì khoảng thấm đều gia vị cũng sẽ được tăng lên nên ta cần chú ý ở điểm này.

Với pho mai bạn chỉ cần xắt hình chữ nhật theo khối để cuộn cùng với thịt bò. Ta có thể thái vừa vặn theo từng miếng thịt bò để cuộn dễ hơn.

miếng thịt bò còn tươi vô cùng lôi cuốn

chúng ta để lát thịt bò lên tấm thớt hay dĩa sau đó bỏ phomai lên trên cuộn miếng thịt bò lại và dùng hành hoa (bạn nên luộc hành lá trước) buộc thật chặt.

Bước kế tiếp là chúng mình sử dụng lò nướng hay là vĩ nướng trên bếp than, ta xếp từng cuộn thịt bò lên trở đều tay cho thịt bò vàng, bắt đầu bay nùi hương thơm là được. Với bò nướng phomai thì các bạn cần nướng liền tay sẽ tránh khét cộng với đó sẽ cực ngon khi thưởng thức nóng hổi vừa thổi nhỏ vừa ăn.

Món bò nướng phổ biến nhất trong cách tiệc bbq

Món bò nướng này chúng ta nên dùng kèm với tương ớt, vừa béo vừa cay vừa ngọt thịt thì sẽ khiến nên sự hòa nguyện, làm của món ăn nhẹ vừa thơm vừa ngon và hấp dẫn.

ba. Kết

Với các bước thực hiện món bò nướng phomai ta sẽ tạo nên 1 sự thú vị mới trong bữa ăn hằng ngày và sẽ là điểm 10 cho chất lượng song hành củ trong cuộc sống của chính ta. Chúc ta sẽ biết được nhiều cách thức làm những món ăn mới từ chúng tôi.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò nướng phô mai cho buổi tối vui vẻ.


Chia sẻ lên facebook