Người Pháp có khá nhiều món hầm nổi h thế giới. Điều làm nên sức cuốn hút đặc biệt trong các món hầm của họ chính là gia vị. Vị mềm thơm của gân bò hòa quyện trong thơm hương lừng của rượu vang đỏ đem cho đến một món hầm cực ngon đó chính là món gân bò hầm rượu vang.

Nguyên liệu:

cho đến Thịt bò 400g

cho đến cà rốt một củ

đến Khoai tây 2 củ

đến củ hành tây nửa củ

cho đến tỏi khô một củ

– Rượu vang đỏ 1/2 âu

– nước xốt cà chua 3/4 bát

– hạt nêm

– dầu ăn

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Cách làm:

– Thịt bò thái miếng hình vuông, khoai tây, củ cà rốt gọt vỏ xắt miếng. Hành tây xắt miếng hình vuông, tỏi khô bóc sạch vỏ xắt lát mỏng.

đến cho 1 thìa dầu ăn vào chảo trụng nóng. Phi tỏi cho thơm. Bỏ thịt theo lớp bò vào xào, nêm chút bột nêm cho ngấm.Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, củ cà rốt và củ hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa, quấy đều, đun một thời gian cho rau củ thấm.

– tiếp theo cho lần lượt rượu vang đỏ và nước dùng sốt cà chua. Thêm một ít nước sau đó bạn để nhỏ lửa cho sôi âm ỉ bỏ thịt bò chín mềm.

cho đến nêm nếm lại gia vị cho vừa khéo miệng. Hầm tới khi Nguyên vật liệu thật chín, canh hơi sanh kết lại là được. Bỏ một ít tiêu xay đen cho dứa rồi tắt bếp.Múc ra chén ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm nóng thì ngon tuyệt .

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Thành phẩm:

Trong rất nhiều món ngon mùa đông thì bò hầm rượu vang được nhiều người làm hơn cả, không chỉ dễ thực hiện mà món ăn này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. Hơn nữa, với món ăn này, bạn có thể kết hợp được với nhiều loại thức ăn khác nhau như cơm, hoặc bánh mì, như thế mọi người sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm món bò hầm rượu vang đơn giản khó cưỡng lại được.
Chia sẻ lên facebook