Cách làm thịt bò luộc bia cho gia đình bạn. Thịt bắp bò lúc được luộc lên cùng với gừng có vị rất đậm đà, thơm hương nhè nhẹ, nước để chấm tỏi khô ớt hiểm ăn cùng rau sống làm nên 1 món ăn ngon không cưỡng lại nổi. Cách luộc thịt bò có thể nhiều người cho là thật dễ dàng. Tuy nhiên thực tế để có món bò luộc ngon cho đến không phải tất cả các bạn đều làm được đâu nhá.

Nguyên liệu

  • Bắp bò: 700g
  • Lạt hay chỉ thực phẩm: 1 cuộn
  • Sả: năm 7 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: một củ
  • Ớt: bốn 5 trái
  • những gia vị khác: muối ăn, bột nêm, xì dầu, đường kính, nước mắm

cách chế biến

Bước 1: chúng mình tiến hành sơ chế Các nguyên liệu cần có. Trước hết, với thịt bò chúng mình đem mang đi rửa thật sạch dưới vòi nước, có thể cắt đôi ra để khi luộc thịt sẽ chín mau hơn. Tiếp đó là bỏ thịt vào rá cho hết nước. Sau đó, chúng mình xắt một nửa sả thành các khúc rồi gõ dập, còn 1 nửa đem băm nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ sau đó giã giập. Gừng gọt vỏ, rửa thật sạch sau đó cũng khẽ bầm ½ và 1 nửa giã nát.

sơ chế nguyên liệu

Bước 2: các bạn trộn một muỗng nhỏ muối ăn, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm, sả cây, gừng và tỏi khô băm thành hỗn hợp. Rồi, dùng tay bôi hỗn hợp này lên khắp bề mặt từng miếng thịt. Vừa xoa vừa vỗ nhẹ cho gia vị thấm đều. Tiếp theo, dùng lạt hoặc chỉ thực phẩm cuộc thịt bò thành hình trụ tròn. Để vậy chừng ba mươi sáu mươi phút để thịt bò thấm được gia vị.

cuộc bắp bò

Bước 3 : đổ thịt bò vào nồi, thêm gừng sả đã đập bầm rồi đổ nước sao cho kín hết từng miếng thịt. Đun lửa một lượng vừa đủ tới khi nước vừa đun sôi thit nêm thêm vào đường cát, muối ăn, xì dầu thực vật mỗi thứ 1 muỗng cafe bỏ thịt bò thêm đẹp mắt và tinh tế. Cho lửa nhỏ lại nấu thêm 10 phút. Trong quá trình luộc nên tận dụng muỗng vớt phần váng ra để món ăn ngon hơn. Tận dụng đũa chọc vào chỗ phần thịt, nếu nhìn thấy chọc đơn giản tức là thịt đã chín. Chúng mình có thể vớt ra khỏi và để hết nóng.

luộc thịt bò

Bước 4: dùng kéo thái chỉ thực phẩm (hoặc lạt) ra. Rồi, xắt thịt thành những lát nhỏ vừa ăn và trình bày lên dĩa.

thái thịt bò

cắt thịt bò thành những lát mỏng sau đó trang trí ra đĩa, trang trí cho bắt mắt.

Cách pha gia vị chấm

Để món ăn thơm ngon miệng các bạn cần có 1 chén nước mắm chuẩn vị và phù hợp. Với thịt bò luộc thích hợp nhất chính là nước mắm gừng tươi. Chúng ta băm gừng và ớt hiểm ra. Sau đó bỏ vào tô với cùng 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước đun sôi để nguội, thêm một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường cát rồi đảo đều lên. Như thế là chúng ta đã có một âu mắm gừng tươi ngon tuyệt rồi.

pha mắm gừng

Món dùng kèm

nếu chỉ ăn thịt bò không sẽ cảm nhìn thấy thật đơn điệu và ăn nhiều sẽ bị ngán. Bởi vậy, các bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít rau xà lách, dưa leo xắt thành từng khúc cùng với bún tươi và một ít bánh tráng hoặc bánh đa. Như thế, các món ăn cùng không chỉ kích động vị giác, giúp các thành viên ăn nhiều ăn ngon hơn, mà nó cũng giúp món ăn được trung hòa, cân bằng lại.

rau ăn kèm thịt bò

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm thịt bò luộc giảm cân cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook